Nước Pháp vốn được biết đến là đất nước mộng mơ với những công trình kiến trúc cổ điển và rất sang trọng. Phong cách thiết kế biệt thự Pháp không chỉ phổ biến ở đất nước này mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong thiết kế biệt thự phong cách Pháp, ngoài những yếu tố chủ chốt là nội thật thì ngoại thất cũng được chăm chút rất tỉ mỉ, phần cổng biệt thự Pháp rất sang trọng, tinh tế và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Cùng theo dõi bài viết để tim hiểu thêm về phong cách biệt thự hoàng gia này nhé.

Biệt thự là gì ?

Biệt thự là thuật ngữ đã xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Biệt thự được hiểu là những căn nhà rộng dành cho tầng lớp quý tộc thời xưa, có sân vườn và lối đi riêng dành cho chủ nhà.

Bởi chỉ có những gia đình giàu có mới có khả năng sở hữu cho mình những căn biệt thự nên biệt thự cũng chính là thứ mà họ thể hiện đẳng cấp và vị thế của mình trong xã hội. Độ đồ sộ và xa hoa của biệt thự tỉ lệ thuận với độ giàu có của chủ nhà, do đó biệt thự chính là thể hiện bên ngoài về độ giàu sang quyền quý trong xã hội xưa nay.

Biệt thự là gì
Biệt thự là gì ?

Các loại biệt thự kiến trúc Pháp

Được hình thành và phát triển từ thế kỉ III, tồn tại và phát triển đến ngày nay là đủ để hiểu sự trường tồn với thời gian của phong cách biệt thự Pháp.

Theo thời gian, phong cách biệt thự Pháp phát triển thành các nhánh như: Biệt thự cổ điển Pháp, biệt thự tân cổ điển Pháp, biệt thự nhà vườn Pháp và biệt thự Pháp hiện đại.

Biệt thự cổ điển Pháp

Biệt thự Pháp cổ điển mang hơi hướng thần thoại Hy Lạp với những trụ cột hoa văn cầu kỳ. Không chỉ mang nét cổ điển, tráng lệ mà còn chứa đựng trong đó vẻ quyền lực, đem tới cho ta hoài niệm về những thuở vàng son.

Biệt thự Tân cổ điển Pháp

Biệt thự kiểu tân cổ điển Pháp đã lược bỏ bớt những chi tiết cầu kỳ trang trí nặng nề trên những trụ cột, chỉ giữ lại những đường nét chính khiến cho căn biệt thự vẫn giữ được vẻ cổ điển nhưng lại thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Biệt thự nhà vườn Pháp

Biệt thự nhà vườn là một khái niệm mới xuất hiện gần đây, đây là kiểu kiến trúc mang phong cách Pháp gắn liền với sân vườn. Sân vườn không nhất thiết phải lớn mà chỉ là tận dụng những khoảng trống để giảm bớt sự thô mộc của bê tông gạch ngói.

Biệt thự nhà vườn Pháp luôn được ưa chuộng bởi sự thân thiện, giao hòa cùng thiên nhiên.

Biệt thự Pháp hiện đại

Biệt thự Pháp hiện đại đi theo lối kiến trúc tinh giảm các chi tiết nhưng vẫn giữ lại cái gốc, cái hồn của phong cách biệt thự Pháp cổ. Biệt thự Pháp cổ nhấn mạnh vào sự tiện nghi thoải mái chứ điểm nhấn không còn là những họa tiết được trang trí một cách vô cùng tỉ mỉ nữa.

Biệt thự Pháp hiện đại
Biệt thự Pháp hiện đại

Thiết kế cổng biệt thự Pháp

Dù ở phong cách thiết kế biệt thự Pháp theo xu hướng cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì các mẫu cổng biệt thự Pháp vẫn phải giữ được cái hồn trong kiến trúc. Đó là những đường hoa văn tinh xảo uốn lượn và các chất liệu làm nên cổng biệt thự phải sang trọng, thể hiện được sự quyền quý, giàu sang, bề thế của gia chủ. Sau đây, Đức Minh xin được gợi ý một số mẫu cổng phù hợp với từng phong cách biệt thự Pháp cho các bạn tham khảo nhé.

Mẫu cổng dành cho biệt thự cổ điển/tân cổ điển Pháp

Mẫu cổng Biệt thự Pháp tân cổ điển
Mẫu cổng Biệt thự Pháp tân cổ điển
Mẫu cổng Biệt thự Pháp cổ điển
Mẫu cổng Biệt thự Pháp cổ điển
Mẫu cổng Biệt thự tân cổ điển Pháp
Mẫu cổng Biệt thự tân cổ điển Pháp
Mẫu cổng Biệt thự Pháp
Mẫu cổng Biệt thự Pháp
Mẫu cổng Biệt thự sang trọng kiểu pháp
Mẫu cổng Biệt thự sang trọng kiểu pháp

Mẫu cổng dành cho biệt thự hiện đại Pháp

mẫu cổng biệt thự Pháp
Phối cảnh mẫu cổng biệt thự Pháp
mẫu cổng biệt thự Pháp
mẫu cổng biệt thự Pháp hiện đại

Đặt mua mẫu cổng biệt thự Pháp ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm mẫu cổng biệt thự Pháp nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ kinh nghiệm để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao. Với 10 năm trong nghề, Đức Minh xin tự hào là đơn vị cung cấp các mẫu cổng biệt thự Pháp có chất lượng cao nhất. Với đội ngũ kỹ sư, đơn vị tư vấn và các nghệ nhân lành nghề, chắc chắn sản phẩm của Đức Minh sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Xem thêm: 1001 mẫu cổng biệt thự đẹp