Công nghệ hiện đại đã len lỏi và từng ngõ ngách đời sống. Lĩnh vực kiến trúc cũng không nằm ngoài sự thay đổi đó. Những căn biệt thự và bộ cổng nhà theo phong cách hiện đại ngày càng được ưa chuộng với sự tối giản trong thiết kế. Cùng nhôm đúc Đức Minh tìm hiểu những đặc trưng của cổng nhà biệt thự hiện đại và lý do vì sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy nhé.

Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Trài lưu thiết kế hiện đại – Mordernism là khái niệm miêu tả những công trình kiến trúc có bố cục đơn giản và lược bỏ bớt những họa tiết trang trí rườm rà. Những công trình kiến trúc hiện đại chủ yếu tập trung vào công năng sử dụng và không gian mà bỏ qua những chi tiết.

Phong cách thiết kế hiện đại này có thể phù hợp với những không gian từ rất nhỏ cho tới lớn, tuy vậy, đối với những không gian nhỏ, phong cách thiết kế này sẽ đạt hiệu quả tối ưu khi giúp tối đa không gian bởi những đồ trang trí tinh gọn, tạo một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn cho gia chủ.

Mẫu cổng biệt thự hiện đại

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

Màu sắc

màu sắc chủ yếu được sử dụng trong phong cách kiến trúc này là những gam trung tính làm nền, những gam nổi bật làm điểm nhấn. Ngoài ra, việc chỉ sử dụng tối đa 3 gam màu trên một sản phẩm cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Không gian

Sự thoáng đãng và ánh sáng là hai thứ rất được chú trọng trong phong cách thiết kế hiện đại. Những khoảng trống được sắp xếp có chủ đích sẽ đem lại hiệu quả thị giác rất tốt trong kiến trúc.

Ứng dụng trong thiết kế cổng nhà biệt thự hiện đại

Những thiết kế phổ biến của cổng nhà biệt thự hiện đại

Cổng nhà biệt thự hiện đại cũng không nằm ngoài dòng chảy của xu hướng kiến trúc. Đối với phong cách thiết kế này, những hoa văn và họa tiết đã được lược bỏ đi rất nhiều. Không còn những hoa văn được trạm trổ sắc xảo, tỉ mỉ thường thấy trong phong cách thiết kế cổng cổ điển mà thay vào đó là những cột trụ được ghép nối lại với nhau nhưng vẫn tạo ra mặt thoáng giúp ngôi nhà của bạn không bị bí bách. Thiết kế này sẽ đem lại sự đồng điệu cho sản phẩm, nhưng không hề nhàm chán mà ngược lại còn đem lại sự sang trọng cho căn biệt thự của bạn.

mẫu cổng biệt thự hiện đại sang trọng

Chất liệu được sử dụng phổ biến

Trong thiết kế cổng biệt thự hiện đại, những vật liệu thường được sử dụng vẫn không có gì thay đổi nhiều, có chăng thấy rõ nhất là ở thiết kế. Có thể kể đến một số chất liệu thiết kế cổng phổ biến như: sắt, nhôm, đồng, gỗ. Mỗi chất liệu lại có một ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà quý độc giả có thể chọn cho mình chất liệu làm cổng phù hợp.

Báo giá cổng nhà biệt thự hiện đại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm cổng nhà biệt thự hiện đại với nhiều chất liệu khác nhau nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và kinh nghiệm. Do đó, quý độc giả nên tham khảo kĩ những nơi sản xuất, phân phối sản phẩm trên thị trường, tránh chọn phải những nơi kém chất lượng từ đó dẫn đến “cảnh tiền mất tật mang”.

Theo thống kê của chúng tôi, giá thành của loại cổng nhà biệt thự hiện đại dao động khá lớn tùy thuộc vào kích thước và chất liệu làm nên cổng, cụ thể:

  • Đối với cổng gỗ: Giá dao động từ 3.000.000 – 8.000.000 đồng/m2 tùy thuộc vào độ dày và chất lượng của sản phẩm gỗ.
  • Đối với cổng nhôm: Gia dao động từ 9.000.000 – 12.000.000 đồng/m2 tùy thuộc vào hoa văn mà bạn muốn nhà sản xuất lên đó.
  • Đối với cổng sắt: Giá dao động từ 750.000 – 1.200.000 đồng/m2 tùy thuộc vào họa tiết và độ dày của sản phẩm.

Chiêm ngưỡng những mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại

 

Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại bằng gỗ
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự bằng gỗ phong cách hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự bằng sắt hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại và sang trọng
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại
Mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại hoa văn đẹp

Ngoài các mẫu cổng nhà biệt thự hiện đại trên các bnaj có thể tham khảo nhiều hơn các mẫu cổng biệt thự đuộc và lạ thông qua website của chúng tôi luôn cập nhật những mẫu đẹp và đẳng cấp hiện nay.