Tại Việt Nam, chúng ta thường thấy những mẫu cổng mở là chủ yếu, tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều mẫu cổng với thiết kế mới lạ, rất hiện đại và dễ dàng sử dụng. Đó là cổng trượt biệt thự.

Mẫu cổng trượt biệt thự 01
Những mẫu cổng trượt biệt thự 2021

Bài viết này của Đức Minh sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về loại cổng này nhé. Đức Minh tin rằng đây chính là mẫu cổng của tương lai mà bất kì người nào cũng nên biết tới.

Cổng trượt biệt thự là gì, các loại cổng trượt biệt thự hiện nay trên thị trường

Sau đây, Đức Minh xin được giải đáp thắc mắc cho quý độc giả biết cổng trượt biệt thự là gì

Cổng trượt là loại cổng sử dụng chủ yếu cho nhà riêng, biệt thự, nhà phố, tại những công ty nhỏ và đôi khi là tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Nói tóm lại, cổng trượt phù hợp với những nơi có không gian rộng.

Cổng trượt sử dụng bánh xe, đối với những cánh cổng có khối lượng lớn như cổng tại nhà máy, xí nghiệp, người ta sử dụng những bánh lăn chịu lực tốt để gắn phía dưới khiến cổng có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Mẫu cổng trượt tự động 02
Cổng trượt biệt thự là gì

Trên thị trường hiện nay phổ biến 3 loại cổng trượt biệt thự, đó là: cổng trượt dựa trên thanh day sàn, cổng trượt dựa trên đà treo cổng và cổng trượt sử dụng bánh xe lăn.

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động của cổng trượt biệt thự

Để có thể sử dụng cổng trượt biệt thự một cách trơn tru nhất, ta cần biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một bộ cổng trượt tự động.

Một cổng trượt tự động gồm có các bộ phận:

  • Thanh răng chuyển động: đây là bộ phận liên kết, giúp động cơ hoạt động trơn tru
  • Động cơ chuyển động: đây là bộ phận đóng mở cửa qua thanh răng
  • Tủ điều khiển: bộ phận giúp cung cấp nguồn và điều khiển động cơ
  • Cảm biến vật cản: nhằm cổng hoạt động thông minh hơn khi gặp các vật cản
  • Điều kiển từ xa: giúp cổng được đóng mở tữa một cách tiện lợi

Quy trình đóng mở cổng:

Khi bấm điều khiển, cổng đang đóng sẽ tự động mở. Khi chạy tới điểm tiếp xúc tay gạt hoặc theo cơ chế nam châm thì cổng sẽ tự động dừng lại. Cổng được tích hợp motor giảm tốc để tránh va đập nên cổng trượt biệt thự hoạt động rất chính xác và bền bỉ. Khi ta ấn điều khiển một lần nữa thì cổng sẽ tự động chuyển động ngược lại.

Ngoài ra, một điểm rất thông minh của cổng trượt biệt thự nữa là nó có thể dừng lại hoặc chuyển động lại ngược chiều nếu nếu gặp vật cản để chống kẹt nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cổng trượt biệt thự tự động.

Một điểm mà Đức Minh rất ưng ý ở cổng trượt biệt thự này nữa là nó có chức năng mở ½ cổng hoặc mở hết cổng nữa, do đó rất tiện dụng trong quá trình sử dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Ngoài ra, loại cửa này còn có đèn nháy báo cửa đóng do đó chúng ta bớt đi một nỗi lo không biết mình đã khóa cổng một cách chắc chắn hay chưa.

Mẫu cổng trượt cho biệt thự đẹp
Mẫu cổng trượt cho biệt thự đẹp

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, tại sao mỗi gia đình lại không sở hữu một chiếc cổng biệt thự đi chứ?

Báo giá cổng trượt biệt thự

Quý khách đang rất muốn sở hữu cho mình mẫu cổng trượt biệt thự này rồi nhưng chưa biết giá cả trên thị trường ra sao đúng không? Đức Minh sẽ giúp quý khách điều đó.

Theo như chúng tôi khảo sát trên thị trường, có rất nhiều mức giá cho sản phẩm này.

Đối với loại motor cổng tự động nhập khẩu từ châu Âu, giá giao động trong khoảng từ 400-450 EUR tương đương 11.000.000 tới 12.500.000 đồng cho một sản phẩm.

Đối với phần cổng cũng rất đa dạng chất liệu, mẫu mã, giá thành sản phẩm. Thông thường, những loại chất iệu thường thấy là nhôm đúc, sắt, đồng, gỗ,….Giá thành phụ thuộc khá lớn vào kích thước và chất lượng sản phẩm đầu vào.

Quý khách nên lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé.

Những mẫu cổng trượt biệt thự đẹp mới nhất

Mẫu cổng trượt biệt thự bằng gỗ đẹp
Mẫu cổng trượt biệt thự bằng gỗ đẹp
Mẫu cổng trượt biệt thự bằng sắt nghệ thuật
Mẫu cổng trượt biệt thự bằng sắt nghệ thuật
Mẫu cổng trượt biệt thự bằng gỗ cao cấp
Mẫu cổng trượt biệt thự bằng gỗ cao cấp

Cùng tham khảo một số mẫu cổng biệt thự đẹp khác của chúng tôi tại đây nhé