Theo phong thủy cổng nhà ở chính nơi đón nhận lộc tài, vận khí và mặt tiền của gia chủ. Vì thế, để có thêm nhiều may mắn thì gia chủ nên chú ý xây dựng, thiết kế sắp đặt cổng nhà theo phong thủy hợp tuổi nhé! Cùng tìm hiểu cách lựa chọn cổng nhà theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

Xem hướng cổng nhà theo ngũ hành

Việc mở cổng theo ngũ hành sẽ căn cứ vào mệnh, tuổi của gia chủ để xác định hướng phù hợp với mệnh và tránh những hướng tương khắc để giúp mang tới những điều tốt.

Hướng cổng theo phong thủy mệnh Ngũ hành:

 • Gia chủ mệnh Thủy: Nên mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên mở cổng hướng Bắc
 • Gia chủ mệnh Kim: Nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam
 • Gia chủ mệnh Thổ: Nên mở cổng nhà theo hướng Nam

Hướng cổng nhà theo phong thủy Bát trạch

Theo ý kiến về phong thủy Bát trạch (Bái quái) thì cổng nên mở để đón dòng nước đến vì nước được xem như tài vận đến. bởi vậy, khi mở cổng theo phong thủy cần xem xét các nguyên tố quanh đó và nếu có dòng nước, thuận hướng thì nên mở cổng ở hướng đấy.

Mở cổng dựa vào chiều dài của đường đi trước cổng:

+ Nếu như đường bên phải có chiều dài hơn bên trái so với nhà thì lúc này bên trái sẽ là hướng thủy đi bên phải sẽ là hướng thủy đến, nên cần mở của bên trái thuận thế Thanh long nghênh thủy, giúp chủ nhà có thuận vận khí tốt.

+ Nếu như đường bên trái dài hơn đường bên phải thì nên mở cổng phía bên phải để gia chủ thêm nhiều tài lộc thuận thế Bạch Hổ nghênh thủy.

Mở cổng dựa vào không gian trước nhà:

+ Nếu không gian trước nhà gia chủrộng rãi tạo thế minh đường thì nên mở cổng chính giữa. nếu phía trước không thông thoáng thì mở cổng phía trái sẽ tốt hơn so với bên phải vì có nhiều hung khí. Càng không nên mở cổng Bắc vì đây là vị trí rất xấu mang đến những sự xui xẻo đen đủi cho gia chủ.

Mở cổng nhà phong thủy theo cung trạch:

Quy ước lựa chọn hướng cung trạch theo tuổi chủ nhà như sau:

 • Cung Chấn có trạch ở phía Đông và cổng phía Tây
 • Cung Ly có trạch ở phía Nam và cổng phía Bắc
 • Cung Tốn có trạch ở phía Đông Nam và cổng phía Tây Bắc
 • Cung Đoài có trạch ở phía Tây và cổng phía Đông
 • Cung Khôn có trạch ở phía Tây Nam và cổng phía Đông Bắc
 • Cung Khảm có trạch phía Bắc và cổng phía Nam
 • Cung Càn có trạch ở phía Tây bắc và cổng phía Đông Nam
 • Cung Cấn có trạch phía Đông và cổng phía Tây Nam

Ngoài lựa chọn hướng cổng cũng cần chú ý đến hình dáng và màu sắc của cổng sao cho hợp mệnh ngũ hành và tránh một số thế cổng là: cồng nhà dưới dốc sâu,  cổng nhà đối cổng… Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng cơ bản trong việc xác định hướng cổng nhà theo phong thủy mang tới vận khí tốt cho căn nhà.

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi đúng chuẩn phong thủy

Không chỉ cửa cổng mới cần theo phong thủy mà cửa chính cũng cần có phong thủy tốt mới mang lại may mắn cho gia chủ.  Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chọn lọc kích thước cửa chính theo tuổi để những bạn cùng tham khảo và chọn lựa ra kích thước phù hợp để mang lại những điều tốt đẹp, suôn sẻ cho bạn.

Cửa chính khi thiết kế không được hướng vào góc tường, tương tự những nguồn năng lượng tốt sẽ chẳng thể đi vào nhà nhiều được, còn những nguồn năng lượng xấu thoát ra cũng khó. Hơn nữa, cửa chính là nơi ra vào của mọi người, là nơi mà mọi người thường xuyên vận động do vậy nó cần được thiết kế ở những nơi rộng thoáng. nếu cửa chính nhà bạn gặp trường hợp này, thì có thể hóa giải bằng cách đặt một bình hoa hình tròn trên huyền quan.

Kích thước cửa cũng phải thích hợp với kích thước của ngôi nhà, kích thước của các phòng ốc. nếu kích thước cửa chính quá nhỏ so với cấc phòng thì các nguồn năng lượng tốt khó có thể đi vào nhà, còn nếu như thiết kế cửa chính quá lớn thì những nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bay ra khỏi nhà, thành ra thiết kế cửa chính cần phải phù hợp với diện tích, chiều cao của các phòng.

Không được để cửa chính đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, bởi tương tự mọi chuyện nhỏ to trong gia đình sẽ dễ bị người ngoài soi mói. Cửa chính cũng không được đặt sát hoặc đối diện cầu thang bởi vì như vậy không an toàn, dễ bị người ngoài dòm ngó, mất trộm.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cổng biệt thự đẹp