Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cổng chữ Phúc

Cổng chữ Phúc

Từ lâu nay, “nhà có Phúc” luôn là điều mà tất thảy mọi người đều mong muốn. Khi xưa, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người ta lại viết chữ Phúc lên một tờ giấy vuông đỏ rồi dán trước cửa nhà và xem đó như là một lá bùa cầu chúc cho gia đình gặp may mắn, bình an. Ngày nay, tục lệ dán chữ Phúc đỏ ngoài cửa không còn phổ biến nữa mà thay vào đó, người ta tìm đến một giải pháp khác, đó chính là khắc chữ Phúc lên cổng nhà. Làm cách này, bộ cổng càng có vẻ thẩm mĩ cao hơn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngôi nhà của gia chủ.

Cổng nhôm đúc chữ phúc

Ý nghĩa chữ Phúc

Chữ “Phúc” là một từ Hán Việt mà người miền Nam đọc là “Phước”. Chữ Phúc trong giáp cốt văn là hai bàn tay bưng hũ rượu đứng trước bàn thờ. Theo hình tượng này, chữ “Phúc” chính là những điều tốt lành có được cho cầu cúng. Từ đó mà “Phúc” có nghĩa là “thuận lợi”, “đồng thuận”. Thuận tức là mọi thứ đều thông suốt từ dưới lên trên mà không có trở ngại nào. Trời đất, vua tôi, cha mẹ, con cái đều thuận lợi. Đời sống vật chât bên ngoài và tinh thần bên trong không có điều gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

Theo từ điển thì “Phúc” là điều hay, tốt đẹp do làm việc nhân đức mà có được, chính vì vậy mà “Phúc đức” luôn đi liền với nhau. Do đó, ta có thể dễ thấy triết lý nhân duyên của nhà Phật, Phúc dày hay mỏng thì cũng do chính con người can dự quyết định.

Chữ Phúc chính là quả ngọt mà con người gieo nên từ những hành động tốt của mình. Những hạt giống ấy được tự tay gieo nên từ mảnh đất mà người ta gọi là phúc điền. Ảnh hưởng từ quan niệm nhà Phật, phúc họa ở đầu là do gieo nhân gặt quả nên người ta thường rất chú trọng tới “Làm ơn, làm phúc”.

Mỗi độ Tết đến xuân về, người ta thường hay viết chữ Phúc lên tờ giấy màu đỏ rồi treo ngược chữ Phúc với ý nghĩa cầu chúc “Phúc đáo” tức Phúc đến nhà để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Mẫu Cổng nhôm đúc chữ phúc
Mẫu Cổng nhôm đúc chữ phúc

Thi công cổng chữ Phúc ở đâu uy tín?

Ngày nay, công nghệ phát triển. Chữ Phúc không còn chỉ gói gọn với việc viết, vẽ lên giấy nữa mà ngày nay, người ta còn khắc chữ Phúc lên cổng biệt thự của gia đình mình để cả năm thuận buồm xuôi gió, phúc tới an khang, gia đình êm ấm. Tuy vậy, bạn đã biết địa chỉ thi công cổng chữ Phúc uy tín ở đâu chưa?

Đức Minh xin tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm cổng biệt thự cho quý khách với chất lượng tuyệt vời, mẫu mã đa dạng, phong phú. Với đội ngũ kĩ sư và nhân viên lành nghề  đến từ Nam Định cùng công nghệ sản xuất V-process hiện đại hàng đầu thị trường. Đức Minh xin cam kết chất lượng sản phẩm mình đem đến cho khách hàng là vượt trội hơn so với những đơn vị sản xuất thông thường khác.

Không chỉ sản xuất cổng biệt thự mà Đức Minh còn nhận thi công, lắp đặt cầu thang, lan can, bông gió, hộp đèn,…để phục vụ toàn bộ nhu cầu của quý khách.

Cùng tham khảo một số mẫu cổng biệt thự đẹp khác của chúng tôi tại đây nhé

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà máy sản xuất: xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Email: [email protected]

Website: maucongnhomduc.com

Hotline: 0932.073.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *