Để tạo nên một tổng thể ngôi nhà hoàn hảo một bộ cổng biệt thự đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Bài viết này của Đức Minh sẽ tư vấn cho các bạn chất liệu làm cổng phù hợp với ngôi nhà của bạn và giúp các bạn tìm ra mẫu thiết kế cổng biệt thự đẹp nhất nhé. Hãy cùng đón chờ.

Một vài chất liệu làm cổng biệt thự đẹp

Cổng Gỗ

Không thể không nhắc tới gỗ khi nói tới chất liệu thiết kế cổng biệt thự đẹp. Gỗ là vật liệu truyền thống, đã được sử dụng hàng ngàn đời nay. Điểm mạnh của chất liệu gỗ là dễ dàng chế tác, đem lại cho ngôi nhà cả nét đẹp cổ điển lẫn hiện đại tùy theo sở thích của gia chủ. Sử dụng chất liệu gỗ cũng đem lại cho gia chủ cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Điểm yếu của gỗ là sau một quá trình sử dụng, dưới tác động của các yếu tố tự nhiên, gỗ dễ bị co ngót, mục nát dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm không được cao.

Cổng gỗ biệt thự đẹp
Cổng gỗ biệt thự đẹp

>>Xem thêm: Các Mẫu cổng gỗ biệt thự đẹp

Cổng Đồng

Được coi là vật liệu hoàng gia trong thiết kế cổng biệt thự. Cổng đồng biệt thự đem lại cảm giác sang trọng, cổ điển cho ngôi nhà của gia chủ.Hơn thế, đồng là một kim loại dễ dát mỏng, do đó khi chế tác, những người nghệ nhân có thể dễ dàng đục trạm những hình khối, hoa văn đa dạng và tinh xảo.

Nhược điểm của Đồng là khá nặng, từ đó cũng kéo giá thành thi công và sản xuất lên cao hơn. Bên cạnh đó, một cánh cổng đồng nặng cũng khiến mọi người thực hiện thao tác đóng mở cổng khó khăn hơn, nhất là đối với người già và trẻ em.

cổng đồng đúc tỳ hưu

>>Xem thêm: Các Mẫu cổng đồng biệt thự đẹp

Cổng Sắt

Sắt cũng là vật liệu thường thấy khi thiết kế cổng biệt thự. Là một chất liệu có vẻ “bình dân” hơn so với các chất liệu phía trên. Tuy vậy, dưới bàn tay tài năng của các bậc nghệ nhân vẫn có thể cho ra đời những mẫu cổng biệt thự sang trọng đúng tầm.

Thông thường, cổng sắt biệt thự hay được sơn màu đen để trông mặt tiền không bị quá giả cũng như đem lại vẻ uy nghi, huyền bí cho ngôi nhà.

Nhược điểm của sắt là dễ bị hoen gỉ trước những tác động tự nhiên của thời tiết nhưng dưới sự phát triển cao của công nghệ ngày nay, người ta đã tìm cách khắc phục bằng cách sơn lên một lớp sơn chống hoen gỉ khiến quý khách có thể hoàn toàn yên tâm trong sử dụng.

mẫu cổng rào biệt thự đẹp

>>Xem thêm: Các mẫu cổng sắt biệt thự đẹp

Cổng Nhôm đúc

Khi nhắc tới chất liệu thi công cổng biệt thự mà không nói tới chất liệu nhôm đúc thì quả là một thiếu sót lớn. Là chất liệu rất thịnh hành trong thiết kế mẫu cổng biệt thự của giới trung tới thượng lưu. Dù thịnh hành nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm lại phổ thông.

Nhôm đúc là chất liệu dành được nhiều tình cảm của người sử dụng nhất. Với sự mỏng nhẹ, độ mềm vừa phải khiến nhôm đúc rất dễ di chuyển và chế tác nên những mẫu sản phẩm đa dạng nhất. Không chỉ trong thi công lắp đặt mà trong sử dụng, cổng nhôm đúc cũng vô dùng dễ sử dụng với khối lượng riêng chỉ bằng ⅓ so với khối lượng riêng của đồng.

Xét về độ thẩm mĩ, không khác gì đồng, cổng nhôm đúc cũng được tôn làm vua của chất liệu thi công cổng biệt thự. Vẻ ngoài bóng bẩy, chắc chắn, thêm vào đó được sơn một lớp màu đồng giả cổ cũng đủ khiến bất cứ vị khách nào ưa thích chât liệu này cũng phải xuýt xoa.

Nhôm đúc dường như không có một khuyết điểm nào đáng kể cả. Nhôm oxit có trong cổng nhôm đúc hoạt động như một lớp màng tự nhiên bảo vệ chiếc cổng nhà bạn khỏi mọi tác động cực đoan của thời tiết. Màu sắc sang trọng cũng giúp tôn lên vẻ vương giả cho ngôi nhà của bạn.

Cổng đồng đúc cho biệt thự
Mẫu Cổng nhôm đúc cho biệt thự

>>Xem thêm: Các mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Mẫu cổng biệt thự phù hợp với từng phong cách nhà ở

Phong cách biệt thự cổ điển

Công trình Cổng nhôm đúc tại Phú Thọ
công trình cổng biệt thự đẹp mà Đức Minh thi công

Phong cách biệt thự tân cổ điển

cổng rào nhôm thoáng
Mẫu Cổng nhôm đúc hoa lá tây
Mẫu Cổng nhôm đúc hoa lá tây

Phong cách biệt thự hiện đại

Mẫu cổng sắt biệt thự đẹp
Mẫu cổng sắt biệt thự đẹp
Mẫu cổng thiết kế Phong cách biệt thự hiện đại
Mẫu cổng thiết kế Phong cách biệt thự hiện đại

Cùng tham khảo một số mẫu cổng biệt thự đẹp khác của chúng tôi tại đây nhé