Một ngôi nhà không chỉ cần đẹp mà còn cần phù hợp với phong thủy. Bài viết này, nhôm đúc Đức Minh sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích khi lựa chọn mẫu cổng nhôm đúc phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Để tạo nên một tổng thể thống nhất, bộ cổng cần có thiết kế tương ứng về cả kiểu dáng lẫn hình thể của ngôi nhà, ngoài ra điều này còn tạo ra sự thống nhất về trường khí.

Có thể bạn chưa biết, theo quan niệm cổ xưa của Trung Quốc và Nhật Bản, cổng là nơi tối yếu có tầm quan trọng đặc biệt. Người ta quan niệm nên xây thật kiên cố với chất liệu vững chắc, bít bùng, đặt linh vật bằng đá trước cửa như sư tử, kỳ hưu trước nhà để trấn trạch.

Tuy vậy, ở Việt Nam, mọi người có cái nhìn thoáng hơn về phong thủy, vừa đảm bảo các yếu tố truyền thống lại hài hòa với vẻ đẹp hiện đại. Bởi thế yêu tố đầu tiên chúng ta cần lưu tâm là thiết kế không gian của khu vực cửa thông thoáng, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ lại vừa tốt cho phong thủy.

Công trình cổng nhôm đúc tại Thái Bình
Công trình cổng nhôm đúc tại Thái Bình

Người ta cho rằng “sinh khí thì sẽ đi đường vòng, còn sát khi đi theo đường thẳng” vì vậy mà vị trí của cửa cổng nhôm đúc từ bên trong đất nhìn ra thì tránh ngã ba, hoặc “trực xung” với cửa trái của cửa chính.

Ngoài ra, khi chọn cửa cổng nhôm đúc nên tuân theo bản mệnh như: chất liệu, hình dáng, hoa văn, màu sắc và linh vật để hợp với ngũ hành cung mệnh. 

  • Người mệnh thổ nên chọn cổng có hoa văn vuông vức, đơn giản, kết hợp với tường rào xây gạch đá, sơn màu vàng hoặc nâu là hợp.
  • Cổng cho gia chủ có mệnh kim nên thiên về các chất liệu làm từ kim loại, màu bạc, trắng, xám, hình dáng cong tròn, mềm mại. 
  • Mệnh thuỷ sẽ cọn cổng màu xanh, màu đen là chủ yếu, hoa văn uốn lượn. 
  • Cổng mà làm từ gỗ, sát, hoạ tiết hoa lá cành cầu kỳ, sơn xanh lá cây, hoặc nhiều thanh xổ thẳng thì rất hợp với người mệnh mộc. 
  • Cổng có nét nọn, vát chéo, màu sơn đỏ, hoặc là nâu thì gia chủ mệnh hoả sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể linh động hơn dựa vào quan niệm tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ như người mệnh hoả, ngoài hành hoả có thể dùng hành mộc (sinh hoả) và hành thổ (hoả sinh).

Hy vọng với bài viết này, nhôm Đức Minh có thể cung cấp cho bạn một số thông tin khi lựa chọn cửa cổng nhôm đúc.

Đức Minh – đơn vị chuyên tư vấn, thi công lắp đặt cửa cổng nhôm đúc nói riêng và các sản phẩm liên quan đến nhôm đúc nói chung đảm bảo uy tín chất lượng. Xem ngay các mẫu cổng biệt thự đẹp tại đây: http://maucongbietthu.com/