Chuyển tới nội dung
Trang chủ » บริหารกล้ามเนื้อหลัง: เทคนิคการเลือกท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม

บริหารกล้ามเนื้อหลัง: เทคนิคการเลือกท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม

  • bởi
ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61)

บริหารกล้ามเนื้อหลัง: เทคนิคการเลือกท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม

ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61)

Keywords searched by users: บริหาร กล้าม เนื้อ หลัง สร้างกล้ามเนื้อหลัง ผู้หญิง, 10 ท่า แก้ปวดหลัง, ท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง, ปวดหลัง ออกกําลังกายแบบไหนดี, ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง, ยืดกล้ามเนื้อหลังส่วนบน, ท่าบริหารกล้ามเนื้อหลังแขน, ท่าแก้ปวดหลัง ปวดเอว

เหตุจักรวาลของปวดหลัง

หลายคนพบว่าตัวเองมีปัญหาปวดหลังอยู่บ่อยครั้ง และไม่สามารถรู้เหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไมเกิดปวดหลังขึ้นเรื่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้ว มีหลายปัจจัยที่พบอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเป็นเหตุการณ์หรือแรงจูงใจในการเลือกท่าทางหรือรูปแบบการใช้งานร่างกายที่ส่งผลต่อการปวดหลัง เรามาดูกันดีกว่าปัจจัยดังกล่าวคืออะไรบ้าง

– การนั่งที่ไม่ถูกวิธี: การนั่งที่ไม่ถูกวิธีและไม่รับรู้ถึงการรักษาท่าที่สม่ำเสมออาจทำให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ไม่เหมาะสมในกล้ามเนื้อในบริเวณหลัง ซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังได้

– การยื่นกรรไกรหรือการทำงานที่ต้องใช้มือยกของหลัง: การใช้มือยกของหลังเพื่อยืดและยื่นกรรไกร หรือการยกของหนักโดยไม่ได้พักผ่อนในระหว่างทำงานอาจทำให้เกิดการอักเสบหรือบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหลัง

– การนอนหลับ: รูปท่าในการนอนหลับอาจมีผลต่อกระบวนการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อหลัง การนอนที่ไม่ถูกต้องหรือนอนในท่าที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อที่ไม่เหมาะสมและส่งผลต่อการปวดหลัง

– ความยากลำบากในการเคลื่อนไหวหรือออกกำลังกาย: การขาดความสามารถในการเคลื่อนไหวหรือออกกำลังกายในท่าที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้กล้ามเนื้อหลังไม่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างเพียงพอ ซึ่งสามารถทำให้เกิดการขาดแคลนของพลังงานในกล้ามเนื้อและแรกษาการทำงานของกล้ามเนื้อได้

– การสะสมแร่ธาตุหรือภาวะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ไม่ดี: ภาวะที่สุขภาพไม่ดีอาจมีผลให้ร่างกายอ่อนแรงและเกิดการทำงานของกล้ามเนื้อหลังไม่ดี หรือเกิดการลดลงในความสามารถในการดูแลแก้ไขปัญหาในการปวดหลัง

อาการปวดหลัง

อาการปวดหลังเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนทั่วไป โดยอาจมีลักษณะและระยะเวลาที่เหมือนหรือแตกต่างกันไป โดยพบมากที่สุดในกลุ่มคนที่มีการใช้งานร่างกายอย่างต่อเนื่องหรือนั่งนาน ๆ อาการปวดหลังส่วนใหญ่จะมีลักษณะดังนี้

– ปวดหลังที่เกิดขึ้นแต่ละคนอาจมีระดับความเจ็บปวดที่แตกต่างกันไป อาการโดยรวมจะเกิดจากการอักเสบในกล้ามเนื้อ พร้อมกับอาการสังเกตในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ระยะเวลาที่ปวด ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวหรือทำงานบางอย่าง หรือการปวดที่เกิดในบางจุดบนหลัง

– อาการปวดหลังอาจมีลักษณะเป็นปวดเรื้อรัง หรืออาจเป็นปวดเฉียบพลันในบางครั้ง โดยมักเป็นการคัดหนักหน้า และรุนแรงในบางครั้ง

– ปวดหลังอาจมีอาการแสดงอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น อาการคอตึง กล้ามเนื้อเกร็ง ความเจ็บปวดของหลังที่เป็นมากขึ้นตอนเช้าหรือเย็น ข้อตึงตัวหรืออ่อนแรงบริเวณขาหรือแขน หรืออาจมีอาการเจ็บปวดที่กระดูกสันหลัง

ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดปวดหลัง

มีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับการเกิดอาการปวดหลัง ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาด้านหลังได้ หลายอย่างแต่ไม่จำกัดเพียง

– การนอนหอบ: การนอนในท่าที่ไม่สบายหรือทำเครื่องหมายถึงการเอียงท่าที่ไม่เหมาะสมต่อการสมดุลของร่างกาย อ

Categories: นับ 18 บริหาร กล้าม เนื้อ หลัง

ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61)
ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61)

สร้างกล้ามเนื้อหลัง ผู้หญิง

สร้างกล้ามเนื้อหลัง ผู้หญิง: เกร็ดความรู้เพื่อสุขภาพดี

สร้างกล้ามเนื้อหลังที่แข็งแรงและสวยงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆ คนต้องการ ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณดูดีและมีเสน่ห์เสมอไป แต่ยังช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น ปวดหลัง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกสันหลัง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีสร้างกล้ามเนื้อหลังให้แข็งแรงและสวยงามอย่างถูกวิธี อ่านต่อเพื่อค้นพบเทคนิคการออกกำลังกายและอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหลังให้สวยงามและแข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ!

สร้างกล้ามเนื้อหลังสำคัญอย่างไร?

ก่อนที่เราจะพูดถึงวิธีการสร้างกล้ามเนื้อหลัง มาเริ่มกันที่การเข้าใจความสำคัญของกล้ามเนื้อหลังกันก่อนเลยค่ะ กล้ามเนื้อหลังเป็นกล้ามเนื้อที่มีบทบาทสำคัญในการส่งกำลังให้กับร่างกาย เหมือนเป็นสะพายที่ยึดติดร่างกายเอาไว้ มันช่วยประสานการทำงานระหว่างส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ระบบกระดูกไหล่ ลำไส้ อวัยวะภายใน ฯลฯ ดังนั้นการสร้างและรักษากล้ามเนื้อหลังให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อสุขภาพรวมๆ ของร่างกายจริงๆ เจ้าของกล้ามเนื้อหลังที่แข็งแรง มักจะไม่มีปัญหากับอาการปวดหลังอีกต่อไป และยังช่วยให้ท่านมีความสมดุลร่างกายที่ดีขึ้นอีกด้วย นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่สร้างกล้ามเนื้อหลังมีความสำคัญอย่างมาก

วิธีสร้างกล้ามเนื้อหลังให้แข็งแรงและสวยงาม

1. ออกกำลังกายแบบอะโรบิคส์
การออกกำลังกายแบบอะโรบิคส์เป็นการออกกำลังกายที่ขึ้นอยู่กับการใช้น้ำหนักของร่างกาย หรือวัตถุที่ติดมาด้วย ในบางครั้งอาจใช้เครื่องออกกำลังกายเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น การออกกำลังกายแบบอะโรบิคส์ได้มาตรฐานกล้ามเนื้อหลังให้ดีขึ้นโดยตรง เนื่องจากต้องเป็นการยกน้ำหนักหรือวัตถุที่มีน้ำหนักมากกว่าร่างกาย

2. ครีมค่ำเวลานอน
การค่ำนอนนั้นเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อหลังของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยใช้หมอนที่รองรับตัวให้ดี ช่วยลดความกดทับและความเครียดที่กระดูกสันหลังได้ แนะนำให้ใช้หมอนที่เหมาะกับการนอนนับความสบาย อย่างที่ผู้เชี่ยวชาญของนักกีฬาแนะนำ

3. ท่าโยคะวางแขน
ท่าโยคะวางแขนเป็นท่าที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหลังของคุณแข็งแรง ในท่านี้คุณต้องงอตัวลงด้านหน้าจมูก นิ้วมือเป็นรูปแบบที่ดีที่่สุดสำหรับโยคะวางแขนที่สmai.com โดยระบบทั้งสามส่วนของปลายนิ้วหลังบริเวณนิ้วกลาง (ก้อนเบาะของนิ้วกลาง) จะแนบผนังกระดูกสันหลัง ตั้งแต่ส่วนปลายไปจนถึงจุดที่ผ่าวกระดูกสันหลังที่สูงสุด ในขณะเดียวกัน แขนค่อ ยกให้สูงเหนือพื้นช่วงหลัง

4. ระดับความยาวของกล้ามเนื้อหลัง
เพียงแค่หลังของคุณมีความยาวที่เหมาะสมกับคุณ เพราะกระดูกสันหลังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อคำนึงถึงการสร้างกล้ามเนื้อหลังที่แข็งแรงและสวยงาม สามารถใช้ตอนเข้าถึงฐานบริหารและเคลือบแก้ติดต่อกับช่วงวันนี้คั้นตอนเข้าถึงเคลือบกายนอกจุดที่ทำให้ผู้ที่ซึ่งกล้ามเนื้อหลังคิดว่าเขาเปลี่ยนคำว่าพวกเขาต้องหวังท่านยุ่งให้กับหลังที่แข็งแรงและสวยงามไม่ให้ทิ้งเคลื่อนสถานะห้ามความยาวหรือโครงสร้างแถบหลัง เราจะทบทวนกล้ามเนื้อหลังที่สวยงามมากขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ใช้ประจำวันที่ไม่ใช่ผู้ช่วยคุณเยดสกอตั๊นหรือบุกรุกถ้าผู้ที่นั่งศพกุญแจกระดูกสันหลังคุณสมาชิกหวังว่าอีกฝ่ายผู้หญิงไหนที่ไม่มีความยาวที่ถูกต้องแต่นั้นเท่าไหร่คุณจะอยู่ห่างไกลจากถ้าคุณไม่ได้ไม่ใช่ผู้สาวเท่าคนคุณก็ยังเปลี่ยนว่าถ้าคุณคิดถึงการป่วยเป็นความยากลำบากแต่ใดของกายสะดุดตามผลกระทบทางร้อนกับการทวนสันหลังไม่ควรละคุณไปตุ่นไปแกะดวดของกล้ามเนื้อโหลแWindmillMountainCasinoHash, หนวดปริวรรตบอลดีช่วงจุดที่ไม่ใช่ผู้ช่วยประจ

10 ท่า แก้ปวดหลัง

10 ท่า แก้ปวดหลัง: คู่มือเพื่อสุขภาพหลังแข็งแรง

หลายคนอาจเคยพบปัญหาปวดหลังเมื่อทำงานนานหรือยืนนานๆ มาก่อน ปวดหลังเป็นภาวะที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตทั่วไปและการปฏิบัติงานประจำวัน ความผิดปกติที่พบบ่อยคือปวดหลังเฉียบพลัน ปวดหลังติด หรือปวดหลังเฉียบคม

หากคุณกำลังมองหาท่าทางแก้ปวดหลังที่มีประสิทธิภาพที่สุด คุณมาถูกที่แล้ว! ในบทความนี้ เราจะแนะนำ 10 ท่าที่คุณสามารถทำเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังของคุณ อย่างไรก็ตาม หากปวดหลังเรื้อรังหรือมีอาการที่รุนแรง ควรพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสม

โดยไม่เสียเวลาเรามาเริ่มท่าทางแก้ปวดหลังกันเลย!

1. กางแขน
– คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการกางแขนข้างขวาของคุณไปด้านข้างตลอดจนถึงฟันเท้าข้างขวา ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วกลับให้ชิดกันอีกครั้ง
– ทำซ้ำกระบวนการเหล่านี้ด้วยข้างตรงข้ามของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณควรกางแขนในทางกลับกัน

2. การงอหลังไปด้านหน้า
– นั่งบนพื้นหรือเตียง หลังของคุณควรอยู่ในลักษณะตั้งตรง แขนของคุณควรถือส่วนหลังของขา
– ก้มผงาดหลังของคุณลงไปช้าๆ จนคุณรู้สึกถึงแรงต้านบริเวณหลัง ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

3. กางขาค้าง
– นั่งบนพื้น ล็อกหน้าเข่าพร้อมกัน แขนของคุณควรทำงานเสริมสร้างฐานของคุณ
– งอเข่าตรงของคุณจนกระทั่งพื้นเป็นแนว ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

4. กลับเข่าจากท่าลุกขั้นน้ำหนัก
– นั่งบนเก้าอี้ หลังของคุณควรอยู่ในลักษณะตั้งตรง และหย่อนคอของคุณ
– งอเข่าและส่องด้านหน้า ลากเท้าของคุณไปข้างหลังคุณ ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

5. กางขาย่อย
– นอนลงบนพื้นที่แขนของคุณควรอยู่ในลักษณะตั้งตรง
– งอเข่าและพยายามนำเข่าของคุณไปทางด้านข้าง ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

6. การบิดล่างหลัง
– นอนหงายลงบนพื้น หลังของคุณควรอยู่ในลักษณะตั้งตรง
– งอเข่าของคุณและวางเท้าไว้ติดกับพื้น หลังส่วนบนจะต้องลอยอยู่เล็กน้อย จากนั้นหมุนลำตัวของคุณไปด้านข้างซ้ายและขวา ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

7. การงอลำตัวในตำแหน่งนั่ง
– นั่งบนเก้าอี้ที่สบาย ตัวคุณควรอยู่ในลักษณะตั้งตรง
– เอียงลำตัวของคุณไปด้านหน้ากดเข้าบริเวณท้อง ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

8. การล้อมรอบลำตัว
– นั่งบนเก้าอี้ที่สบาย จับมือของคุณและวางไว้ที่หน้าอก
– หมุนลำตัวของคุณไปด้านซ้ายและขวา ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

9. การงอเข่าอยู่ด้านหน้า
– เหยียดขาขึ้นมาให้แน่นพร้อมกัน รัดมือมารอบกายอย่างเหนียวและรัดนิ้วมือวางลงที่หน้าเท้า
– งอเข่าเข้าหาหน้าอกของคุณโดยนำข้อเท้าไปพุ่งไหว้กับหน้าอก ค้างไว้เป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

10. กางขาลงด้านหน้า
– นอนหงายที่พื้น งอเข่าและเอียงขาของคุณไปด้านหน้าให้มากที่สุดที่คุณสามารถทำได้
– ค้างสัมผัสด้านหน้าของขาที่ที่ด้านหน้าหน้าอกเป็นเวลา 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ คืนสู่ท่าเริ่มต้น

นี่เป็นท่ากิจกรรมที่สามารถทำเพื่อบรรเทารอยปวดหลังและเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ทำงานนั่งตลอดเวลาหรือคนที่ต้องยืนนานๆ ต่อรอดาน การดูแลสุขภาพหลังสำคัญไม่น้อยไปกว่า

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

1. ท่าทางนี้มีประสิทธิภาพจริงหรือไม่?
– มีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการทำท่าทางเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังและเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังได้

2. ควรทำท่าทางดังกล่าวทุกช

ท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง

***หมายเหตุ: บทความด้านล่างนี้เป็นผลงานของ AI และไม่ใช่การแนะนำการดูแลสุขภาพหรือการรักษาโรคทางการแพทย์ หากมีอาการป่วยหรืออาการไม่สบาย ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ***

ท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง: เพิ่มความแข็งแรงและลดอาการปวดหลัง

กล้ามเนื้อหลังเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่ช่วยให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างยืดหยุ่น แต่ในบางครั้งกล้ามเนื้อหลังอาจถูกใช้งานหนักเกินไป หรือเกิดการบาดเจ็บ ทำให้เกิดอาการปวดหลัง ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้โดยการปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลังได้อย่างเหมาะสม ในบทความนี้เราจะทำความรู้จักกับท่ายืดกล้ามเนื้อหลังที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังและลดอาการปวดหลังอย่างมีประสิทธิภาพ

ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังคืออะไร?

ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังคือกลุ่มท่าออกกำลังกายที่เน้นฝึกหรือยืดกล้ามเนื้อหลัง ประกอบด้วยการเคลื่อนไหวและการยืดกล้ามเนื้อต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำกิจกรรมที่ต้องการเหมาะสมและลดอาการปวดหลังอย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง

การปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลังอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี สามารถนำไปสู่ประโยชน์ต่าง ๆ ดังนี้:

1. เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง: การยืดกล้ามเนื้อหลังช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งจะช่วยให้คุณมีแรงบรรทุกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม

2. ส่งเสริมความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อหลัง: การยืดกล้ามเนื้อหลังช่วยในการยืดคล้องกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความเคลื่อนไหวของร่างกายให้มีความสะดวกมากขึ้น

3. ลดอาการปวดหลัง: ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังช่วยลดอาการปวดหลังที่เกิดขึ้นจากเวลานั่งทำงานนานหรือการใช้งานกล้ามเนื้อหลังในระยะยาว

4. ป้องกันการบาดเจ็บ: การปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลังสม่ำเสมอจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อหลัง ทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดการบาดเจ็บในกล้ามเนื้อหลัง

5. ปรับสมดุลของร่างกาย: ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ทำให้ร่างกายมีการกระจัดกระจายน้ำหนักและแรงต้านอย่างเหมาะสม

ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังที่ควรรู้จัก

ในส่วนนี้เราจะนำเสนอท่ายืดกล้ามเนื้อหลังที่สามารถปฏิบัติเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและลดอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. ยกเท้าไปหมุนซ้าย-ขวา: ยืดเท้าซ้ายหรือขวาของคุณไปทางด้านซ้าย แล้วทำการหมุนกลับไปทางด้านขวา ทำข้างละ 10-15 ครั้ง

2. หมุนตัว: ปรับตัวให้เริ่มตรง ถ้าต้องการหมุนไปทางด้านซ้ายให้หมุนไปทางด้านนั้นโดยใช้มือซ้ายอีกข้างหนึ่งเบ้ามือที่หลัง แล้วจับไว้ที่ขาซ้าย แล้วทำการหมุนไปทางด้านซ้าย ทำข้างละ 10-15 ครั้ง

3. งอเข่าเข้าหน้าอก: นั่งบนเก้าอี้พอดี จับมือข้างบนของเท้าซ้ายหรือขวาของคุณ แล้วยกเข่าขึ้นมาให้ใกล้หน้าอกที่สุด แล้วปล่อยออกมาทีละน้อย ทำข้างละ 10-15 ครั้ง

4. ยกเท้าขึ้นสูง: ยืดเท้าของคุณไปโหลดขึ้น แล้วยกขึ้นมาให้สูงที่สุดที่ทำได้ ทำซ้ำข้างละ 10-15 ครั้ง

5. โค้งสลับและยกขาขึ้น: นอนหงายราบหน้า หงายบนพื้นหรือเตียงหลัง ก้มจรดขาออกจากกำแพง แล้วยกขาขึ้นเข้าหาลำตัว ทำข้างละ 10-15 ครั้ง

คำแนะนำในการปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง

– ศึกษาและเข้าใจวิธีการทำท่ายืดกล้ามเนื้อหลังให้ถูกต้องก่อนที่จะปฏิบัติ
– ผ่อนปรนร่างกายก่อนทุกครั้งที่ปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง
– มั่นใจว่าจุดรวมสมาธิและการหายใจของคุณอยู่ในสภาวะที่สบาย
– อย่าบิดเบือนร่างกายในขณะที่ปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง
– หากมีความรู้สึกเจ็บปวดหลังหรือไม่สบายในขณะที่ปฏิบัติท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง ควรหยุดการปฏิบั

สรุป 23 บริหาร กล้าม เนื้อ หลัง

5 ท่า
5 ท่า “บริหารหลัง” สุดมหัศจรรย์ ลดอาการปวดหลัง – กนก คลินิกกายภาพบำบัด ครบวงจร
5 ท่า
5 ท่า “บริหารหลัง” สุดมหัศจรรย์ ลดอาการปวดหลัง – กนก คลินิกกายภาพบำบัด ครบวงจร
2 ท่าบริหารยืดกล้ามเนื้อคลายปวดเมื่อย – โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
2 ท่าบริหารยืดกล้ามเนื้อคลายปวดเมื่อย – โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
12 ท่าบริหารช่วยอาการปวดหลัง - Pantip
12 ท่าบริหารช่วยอาการปวดหลัง – Pantip
ท่าบริหารกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี
ท่าบริหารกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี
7 ท่าบริหารไล่ความปวดเมื่อยเมื่อยืนทำอาหารนาน ๆ
7 ท่าบริหารไล่ความปวดเมื่อยเมื่อยืนทำอาหารนาน ๆ
Healthy Fine Day [By Mahidol] (2/2) ท่าบริหาร
Healthy Fine Day [By Mahidol] (2/2) ท่าบริหาร “หลังส่วนล่าง” – Youtube
วิธีแก้ปวดหลังง่ายๆ แค่บริหารกล้ามเนื้อ Core Muscle ทุกวันตามนี้ - Kenko  Shop
วิธีแก้ปวดหลังง่ายๆ แค่บริหารกล้ามเนื้อ Core Muscle ทุกวันตามนี้ – Kenko Shop
ไม่อยากปวดหลัง ต้องอ่านนน !! อาการปวดหลังบอกอะไรบ้าง
ไม่อยากปวดหลัง ต้องอ่านนน !! อาการปวดหลังบอกอะไรบ้าง
โปรแกรมฝึกกล้ามเนื้อหลัง ครบชุด - Pantip
โปรแกรมฝึกกล้ามเนื้อหลัง ครบชุด – Pantip
ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61) -  Youtube
ปรับก่อนป่วย : บริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ป้องกันปวดหลัง (23 ต.ค. 61) – Youtube
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อไหล่ แขน และหน้าอก
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อไหล่ แขน และหน้าอก
เครื่องยืดกล้ามเนื้อ เครื่องบริหารกล้ามเนื้อ(ส่วนหลัง) | Shopee Thailand
เครื่องยืดกล้ามเนื้อ เครื่องบริหารกล้ามเนื้อ(ส่วนหลัง) | Shopee Thailand
ท่าออกกำลังกายคนท้อง ยืดกล้ามเนื้อแม่ทำไว้คลอดง่าย - Amarin Baby & Kids
ท่าออกกำลังกายคนท้อง ยืดกล้ามเนื้อแม่ทำไว้คลอดง่าย – Amarin Baby & Kids
บริหารกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของข้อเข่า - โรงพยาบาลเวชธานี
บริหารกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของข้อเข่า – โรงพยาบาลเวชธานี
อาการปวดหลังจาก Office Sydrome แก้ได้ง่ายๆ ด้วยกายบริหาร | โรงพยาบาลเปาโล -  Paolo Hospital
อาการปวดหลังจาก Office Sydrome แก้ได้ง่ายๆ ด้วยกายบริหาร | โรงพยาบาลเปาโล – Paolo Hospital
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
8 ท่าออกกำลังกาย ช่วยหน้าอกกระชับ | โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
8 ท่าออกกำลังกาย ช่วยหน้าอกกระชับ | โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
สอนออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อหลังส่วนล่างด้วยตัวเอง แก้อาการปวด หลัง | เคล็ดลับลดปวด Ep.22 - Youtube
สอนออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อหลังส่วนล่างด้วยตัวเอง แก้อาการปวด หลัง | เคล็ดลับลดปวด Ep.22 – Youtube
5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อคอ ลดปวดคอ บ่า ไหล่
5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อคอ ลดปวดคอ บ่า ไหล่
เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหลัง ปรับได้ 3ระดับ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ม้านั่ง บริหารกล้ามเนื้อ เก้าอี้โรมัน | Shopee Thailand
เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหลัง ปรับได้ 3ระดับ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ม้านั่ง บริหารกล้ามเนื้อ เก้าอี้โรมัน | Shopee Thailand
แจก 6 ท่า! พิชิตปวดกล้ามเนื้อคอและบ่า | โรงพยาบาลเปาโล - Paolo Hospital
แจก 6 ท่า! พิชิตปวดกล้ามเนื้อคอและบ่า | โรงพยาบาลเปาโล – Paolo Hospital
ท่าออกกำลังกายคนท้อง ยืดกล้ามเนื้อแม่ทำไว้คลอดง่าย - Amarin Baby & Kids
ท่าออกกำลังกายคนท้อง ยืดกล้ามเนื้อแม่ทำไว้คลอดง่าย – Amarin Baby & Kids
7 ท่าบริหารไล่ความปวดเมื่อยเมื่อยืนทำอาหารนาน ๆ
7 ท่าบริหารไล่ความปวดเมื่อยเมื่อยืนทำอาหารนาน ๆ
ท่าบริหารหลังส่วนบน ช่วยให้แข็งแรงและให้รูปร่างดูดีสมส่วน - Fitnessinw.Com
ท่าบริหารหลังส่วนบน ช่วยให้แข็งแรงและให้รูปร่างดูดีสมส่วน – Fitnessinw.Com
เพิ่มกล้ามเนื้ออย่างไร ให้ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ | โรงพยาบาลศิริราช  ปิยมหาราชการุณย์
เพิ่มกล้ามเนื้ออย่างไร ให้ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ | โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
6 ท่าแก้ปวดหลัง บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscles) - พบแพทย์
6 ท่าแก้ปวดหลัง บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscles) – พบแพทย์
5 ท่าบริหารสำหรับคนปวดหลัง - คลินิกกายภาพบำบัดก้าวระรินสุข สาขาพัฒนาการ |  สาขาอ่อนนุช90
5 ท่าบริหารสำหรับคนปวดหลัง – คลินิกกายภาพบำบัดก้าวระรินสุข สาขาพัฒนาการ | สาขาอ่อนนุช90
10 ท่าบริหารป้องกันหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่อยากบอกต่อ
10 ท่าบริหารป้องกันหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่อยากบอกต่อ
บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ลดปวดหลัง ลดโอกาสหกล้ม | โดยคณะเภสัชฯ ม.มหิดล
บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ลดปวดหลัง ลดโอกาสหกล้ม | โดยคณะเภสัชฯ ม.มหิดล
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
เครื่องออกกำลังกาย ผู้สูงอายุ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลัง
Fit & Firm ขจัดเซลลูไลท์ คืนหุ่นสวยทันใจหลังคลอด | โรงพยาบาลเปาโล - Paolo  Hospital
Fit & Firm ขจัดเซลลูไลท์ คืนหุ่นสวยทันใจหลังคลอด | โรงพยาบาลเปาโล – Paolo Hospital
ท่ายืดกล้ามเนื้อ ก่อนและหลังออกกำลังกายที่ถูกต้อง | โรงพยาบาลศิริราช  ปิยมหาราชการุณย์
ท่ายืดกล้ามเนื้อ ก่อนและหลังออกกำลังกายที่ถูกต้อง | โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อคอ ลดปวดคอ บ่า ไหล่
5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อคอ ลดปวดคอ บ่า ไหล่
10 ท่ายืดกล้ามเนื้อ ก่อนออกกำลังกาย และหลังออกกำลังกาย สำหรับผู้ชาย
10 ท่ายืดกล้ามเนื้อ ก่อนออกกำลังกาย และหลังออกกำลังกาย สำหรับผู้ชาย
กล้ามเนื้ออักเสบ อาการเป็นอย่างไร กายภาพบําบัดกล้ามเนื้ออักเสบ อย่างไร
กล้ามเนื้ออักเสบ อาการเป็นอย่างไร กายภาพบําบัดกล้ามเนื้ออักเสบ อย่างไร
ไม่อยากปวดหลัง ต้องอ่านนน !! อาการปวดหลังบอกอะไรบ้าง
ไม่อยากปวดหลัง ต้องอ่านนน !! อาการปวดหลังบอกอะไรบ้าง
บริหารกล้ามเนื้อ หลังผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพก | โรงพยาบาลเปาโล - Paolo Hospital
บริหารกล้ามเนื้อ หลังผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพก | โรงพยาบาลเปาโล – Paolo Hospital

See more here: maucongbietthu.com

Learn more about the topic บริหาร กล้าม เนื้อ หลัง.

See more: https://maucongbietthu.com/category/algemeen/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *