Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đo kích thước cổng biệt thự đẹp chuẩn phong thủy

Cách đo kích thước cổng biệt thự đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước cổng chuẩn theo phong thủy rất quan trọng và được nhiều gia chủ đặc biệt chú ý khi thiết kế lắp đặt. Vì hướng cống đẹp sẽ đưa tại lộc đến nhà, tuổi tác hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số Cách đo kích thước cổng biệt thự đẹp chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Hướng và kích thước cổng biệt thự theo tuổi

Cổng biệt thự theo mệnh

 • Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, do đó người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc, sẽ gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên xây cổng có nhiều nét nhọn, sắc nét và sơn màu đỏ, nâu.
 • Người mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam. Vì phong thủy quan niệm hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim.  Người tuổi này nên làm cổng thiên về các chất liệu kim loại và có hình vòm cong, màu trắng, bạc là tốt nhất.
 • Thủy khắc Thổ, mà hướng Đông Bắc – Tây Nam thuộc Thổ do đó người mệnh Thủy không nên mở cổng 2 hướng này. Màu sắc hợp với người mệnh Thủy là xanh biển và đen, họa tiết hoa lá dây nhẹ nhàng uyển chuyển.
 • Người mệnh Mộc khắc mệnh Kim, do đó không nên mở cổng vể hướng Tây Bắc, Tây là 2 hướng thuộc Kim. Người mệnh Mộc nên làm cổng có chất liệu là sắt hoặc gỗ, màu sắc nên mang tone xanh với nhiều thanh song song thì sẽ đem lại nhiều may mắn
 • Hai hướng Đông và Đông Nam không hợp với người mệnh Thổ vì hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ. Chất liệu cổng phù hợp với người mệnh Thổ là gạch, đá có màu vàng nâu
Cổng nhôm đúc đẹp
Cổng nhôm đúc đẹp

Kích thước cổng biệt thự đẹp chuẩn phong thủy

 • Kích thước cổng biệt thự đẹp phải cân đối với nhà chính. Theo phong thủy, cổng nhà quá bé thì khí sẽ khó vào nhà, còn cổng quá lớn khiến khí bị phân tán đều không tốt cho gia chủ. Theo mặt thẩm mĩ, cổng quá to hoặc quá bé gây mất cân đối cho ngôi nhà của bạn.
 • Theo phong thủy, cổng biệt thự không nên thiết kế “kín cổng cao tường” mà cần một khoảng hở nhất định để không khí lưu thông, tránh khí quẩn. Cây cối trước cổng biệt thự cũng không nên để quá um tùm dễ khiến vận khí, tài lộc bị cản trở.
 • Không chỉ trong phong thủy mà từ tư duy bình thường ta cũng có thể nghiệm ra, lối đi vào cổng cũng không nên quá hẹp, lối đi hẹp thì vận khí vào nhà sẽ ít hơn vì vậy hãy mở rộng lối đi và nên tránh cây to um tùm tránh lối.
Cổng biệt thự 2 cánh hiện đại
Cổng biệt thự 2 cánh hiện đại

Hai nhà có cổng đối diện có sao không?

Theo phong thủy, hai cổng trực diện nhau là điều không tốt. Điều này sẽ khiến một trong hai gia đình hao tài tốn của, gặp điều không may mắn.

Đối với một ngôi nhà mà nói, cổng nhà đại diện cho khẩu (miệng), vì thế nếu cổng hai nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến khắc khẩu, thường xuyên cãi vã.

Những lý do trên là đủ để bạn nên tránh đặt cổng nhà mình trực diện với nhà hàng xóm.

Cổng biệt thự có mái che
Cổng biệt thự có mái che

Những kiêng kị trong đo đạc kích thước cổng biệt thự

Hãy lưu ý những điều sau đây khi xác định hướng cổng chính, cửa chính để tránh phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy nhé.

 • Cửa cổng nên được mở vào hay mở ra: Gia chủ nên để cổng mở ra  vì hướng mở ra được cho là đem đến điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Không nên đặt cửa chính và cổng trực diện: bởi dân gian cho rằng các luồng khí tốt sẽ không giữ trong nhà được lâu mà sẽ tiêu tán đi nhanh chóng. Nếu bạn không thể thay đổi được thì có thể đặt cây xanh trước cửa nhà hoặc đặt bình phong, khép một cánh cửa để hạn chế
 • Nhà vệ sinh và cổng không nên đối diện nhau: Các chuyên gia phong thủy cho rằng sinh khí tốt sẽ không đọng được trong nhà mà đi thẳng vào nhà vệ sinh. Do đó ta nên tránh đặt cổng vị trí này nhé.
 • Cổng và phòng ngủ chính không nên trực diện: Trong khi phòng ngủ cần sự riêng tư, kín đáo còn cổng là nơi ra vào, ồn ào rất không tốt trong phong thủy cũng như sức khỏe gia chủ.
 • Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Bởi lẽ theo các chuyên gia phong thủy, tài lộc đọng trong bếp có thể lọt ra ngoài hết nếu thiết kế biệt thự như vậy.
 • Không để cửa chính thông với cửa sau vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài. Thêm vào đó, cách thiết kế này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.
Mẫu cổng biệt thự hợp phong thủy
Mẫu cổng biệt thự hợp phong thủy

Hy vọng một số phương pháp chọn kích thước cửa cổng biệt thự trên giúp gia chủ có thể yên tâm lắp được những cánh cổng hợp phong thủy cũng như tuổi, hướng nhà tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *