Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những mẫu cổng rào biệt thự đẹp, Tiêu chí chọn cổng rào

Những mẫu cổng rào biệt thự đẹp, Tiêu chí chọn cổng rào

Một ngôi nhà đẹp và sang trọng không chỉ ở kiến trúc hay lối xây dựng tinh tế, hút mắt người xem mà còn ở phần nội ngoại thất cũng phải được chăm chút tỉ mỉ. Trong bài viết này Đức Minh sẽ giúp các bạn đưa ra những tiêu chí chuẩn nhất để lựa chọn những mẫu cổng rào biệt thự đẹp trang hoàng thêm cho ngôi nhà của mình nhé.

Những tiêu chí lựa chọn cổng rào biệt thự đẹp

Cổng nhôm đúc biệt thự
Cổng nhôm đúc biệt thự

Tính thẩm mĩ cao

Điều mà một gia chủ quan tâm hàng đầu khi quyết định lắp đặt một bộ cổng rào là tính thẩm mĩ vì đó là thứ mà mọi người nhìn vào đầu tiên khi bước vào một căn nhà.

Khi nói về tính thẩm mĩ, chưa tính tới những đường nét hoa văn trang trí trên bộ cổng rào. Điều trước tiên mà một bộ cổng rào cần phải đạt được là kích thước, độ cao phù hợp với không gian dành cho chúng và kiến trúc tổng thể của một căn nhà. Tránh làm tường rào quá bé hoặc quá to gây mất thẩm mĩ và tính cân đối của công trình.

Tùy thep từng kiểu nhà biệt thự mà cần chọn những mẫu cổng rào khác nhau để đem lại hiệu quả thị giác cao nhất. Nên chọn những mẫu có thiết kế vừa phải, độ dài sản phẩm không quá lớn hoặc quá mỏng, không nên chọn những mẫu quá rườm rà gây rối mắt, khiến tổng thể trở nên kém sang trọng.

Độ thưa của cổng rào cũng là yếu tố quyết định tới tính thẩm mĩ của sản phẩm, độ thưa nên đạt từ 5-15cm để tạo mặt thoáng nhất định khiến người bên ngoài có thể nhìn vào ngôi nhà và ngược lại.

độ thưa của bề mặt cổng rào biệt thự nên đạt từ 5-15cm để tạp mặt thoáng nhất định

Độ an toàn trong sử dụng

Một bộ cổng dù có đẹp tới đâu nhưng lại không thể hiện được công dụng chính yếu của nó là bảo vệ an toàn cho gia chủ thì cũng không thể sử dụng được. Đối với nhà biệt thự, mục đích an toàn lại được đặt lên rất cao, vì vậy một bộ cổng rào chắc chắn là điều mà chủ nhà rất quan tâm.

Muốn thiết kế được cổng rào đạt chuẩn, bảo vệ ngôi nhà của gia chủ và tạo không gian riêng cho những người sống trong căn biệt thự thì chất liệu làm nên bộ cổng rào phải là từ những vật liệu chắc chắn nhưng cũng rất cần sang trọng. Có thể kể đến một vài vật liệu như: nhôm đúc, đồng đúc, …trong đó chất liệu nhôm đúc là được ưa chuộng nhất vì vẻ ngoài đẹp, sang trọng và chắn chắn, hơn thế còn mất rất ít công sửa chữa, bảo dưỡng.

chất liệu làm nên bộ cổng rào cần chắc chắn nhưng cũng rất cần sang trọng

Hợp phong thủy, trạch mệnh của chủ nhà

Đối với người Á Đông mà nói, một vật dụng dù có đẹp và tính ứng dụng cao đến đâu nhưng không hợp phong thủy thì cũng không nên dùng? Vì sao ư? Nếu sử dụng những đồ vật như vậy có thể đem lại tai ương, không may mắn cho gia chủ. Do đó mà tiêu chí hợp phong thủy được Đức Minh đưa lên thứ 3 trong số những yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn cổng rào biệt thự đẹp của bạn.

Tính phong thủy của cổng rào biệt thự thể hiện ở hướng đặt cửa, kích thước, màu sắc, chất liệu làm cửa,…nếu đạt được những điều này, gia chủ có thể sẽ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Cổng rào biệt thự đẹp không nên được xây kín mít, như vậy trong phong thủy có ý nghĩa là tài lộc không hanh thông, ngăn cản vận khí luân chuyển, khiến công việc không có tiến triển,…Nếu gia chủ muốn đặt tiêu chí kín đáo lên hàng đầu và rất ưa thích mẫu cổng kín đáo thì có thể tạo ra những lỗ thoáng bé hơn hoặc đặt những lỗ thoáng ở dưới chân cổng. Điều này giúp gia chủ vừa tuân theo quy tắc phong thủy lại vừa thỏa mãn được sở thích.

Đối với màu sắc, ta có thể lựa chọn tùy theo các tiêu chí nhỏ sau như: mệnh của gia chủ, màu sắc chủ đạo của căn nhà,…Một ví dụ, gợi ý nho nhỏ cho gia chủ thuộc hành hỏa thì căn biệt thự, nhà phố màu vàng là phù hợp với bạn nhất.

Một số mẫu cổng rào biệt thự đẹp

Các bạn hãy tham khảo những mẫu sản phẩm dưới đây của chúng tôi nhé

mẫu cổng rào biệt thự đẹp
Công trình cổng nhôm đúc biệt thự đẹp tại Hòa Bình
Công trình cổng nhôm đúc biệt thự đẹp tại Hòa Bình
Công trình cổng nhôm đúc tại Thái Bình
mẫu cổng biệt thự đẹp
mẫu cổng rào biệt thự nhôm đúc tỳ hưu

Những tiêu chí để chọn cổng rào biệt thự đẹp sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn để lựa chọn cho mình những mẫu cổng đẹp và sang trọng phù hợp với căn nhà của mình nhất. Tham khảo thêm các mẫu cổng biệt thự đẹp của cúng tôi tại đây: Mẫu cổng biệt thự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *