Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cổng Hoa mai hóa rồng

Cổng Hoa mai hóa rồng

Hoa mai từ xưa tới nay luôn là một loài hoa quý, nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” với nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp. Hoa mai không chỉ xuất hiện trong cách bức tranh mà ngày nay còn được ứng dụng trong nhiều vật dụng gia đình khác nhau, có thể kể đến cổng biệt thự. Bài viết này của Đức Minh xin được giới thiệu cho quý khách sản phẩm cổng biệt thự Hoa mai hóa rồng không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa mai

Tại Việt Nam và các nước phương Đông, hoa mai là biểu tượng của mùa xuân. Mỗi độ xuân về, ngàn bông mai khoe sắc thắm lung linh trong ánh nắng xuân. Sau khi trải qua mùa đông lạnh giá, khi bắt đầu có làn nắng và gió xuân ấm áp là những cánh mai bắt đầu bung sắc thắm, tô điểm nên một mùa xuân tươi đẹp.

Hoa mai mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng tựu chung lại là  sự phú quý, thanh cao. Để có thể khoe sắc vào những ngày xuân tươi đẹp, những cây mai đã phải quật cường chống chọi với gió lạnh, hanh khô và cái khắc nghiệt của mùa đông chờ tới ngày xuân mới khai hoa nảy lộc. Chính đặc điểm này của cây hoa mai làm cổ nhân liên tưởng tới ý chí của con người trong nghịch cảnh. Cứ cố gắng hết mình, thu mình nhẫn nại, trải qua thăng trầm sóng gió thì sẽ có ngày đạt được những thành tựu tựa như những bông mai cao quý kia.

Không chỉ có mai vàng, còn một loài mai trắng nữa mà dân gian thường gọi là “bạch mai”, loài mai quý giá bậc nhất. Bạch mai biểu tượng cho người quân tử, sự hiên ngang cũng như tâm hồn cao thượng của bậc quân tử khi xưa – mỏng mảnh, trinh bạch nhưng vô cùng kiên cường trước gió sương. Sắc trắng của bạch mai đầy thuần khiết tượng trưng cho cái cao ngạo của bậc tao nhân mặc khách.

Ý nghĩa của hoa mai hóa rồng

  • Để trở thành rồng cao quý, cây mai phải vươn mình phát triển, vượt qua gió sương và mọi khó khăn. Sự bản lĩnh ấy thật đáng quý (trong thân có ngọc), bức tranh hoa mai hóa rồng thể hiện sự quật cường cùng sự vươn lên mạnh mẽ của loài hoa mỏng mảnh.
  • Hình ảnh hoa mai còn thể hiện sự kiên trì bền bỉ, dám hy sinh, đối mặt với đau đớn, thử thách để đạt được ước mơ hóa rồng.
  • Hoa mai hóa rồng là kết tinh của sự thành công, chiến thắng số phận. Đây cũng là biểu tượng cho khát vọng thành công của con người.

Để được hóa rồng, đầu tiên hoa mai phải có ước mơ hóa rồng. Điều này cũng giống con người, muốn trở thành mình trong một phiên bản tốt hơn, có công danh sự nghiệp thì phải dám ước mơ, dám xông pha sương gió. Muốn thành công, ngoài năng lực thì cần tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ. Có khi khổ tận thì mới có ngày cam lai.

Cùng tham khảo một số mẫu cổng biệt thự đẹp khác của chúng tôi tại đây nhé

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà máy sản xuất: xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Email: [email protected]

Website: maucongnhomduc.com

Hotline: 0932.073.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *