Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cổng hoa sen

Cổng hoa sen

Người ta thường nói “Miếng trầu là đầu câu chuyện” như để thể hiện tầm quan trọng của lời mở đầu. Một cách ví von, trong kiến trúc, người ta cũng nói cánh cổng chính là “miếng trầu” của mỗi ngôi nhà bởi đó là nơi tiếp đón mỗi vị khách đầu tiên. Một bộ cổng đẹp sẽ đều làm mọi người có thiện cảm tốt trước khi bước chân vào một ngôi nhà. Lần này, Đức Minh xin được giới thiệu bộ cổng biệt thự hoàn toàn mới – cổng hoa sen. Kính mời quý khách tham khảo sản phẩm của chúng tôi.

Ý nghĩa của hoa sen trong đời sống văn hóa

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Những câu ca dao quen thuộc đã đi vào tiềm thức của bao người con đất Việt từ ngàn năm nay để thấy hoa sen có một chỗ đứng không hề thấp trong tâm hồn người Việt Nam. Từ ý tưởng đó, Đức Minh luôn trăn trở muốn đưa hoa sen vào sâu hơn đời sống của dân ta. Rồi cuối cùng, sản phẩm cổng biệt thự hoa sen ra đời trong niềm hân hoan của chúng tôi. Hoa sen trong đời sống tinh thần vốn mang nhiều ý nghĩa, trước khi tìm hiểu các mẫu cổng hoa sen, hay điểm qua một vài ý nghĩa tốt đẹp của hoa sen nhé.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong giới Phật pháp, từ Phật Quan Thế Âm tọa đài sen, chắp nay niệm Phật tạo thành hình bông sen chưa nở tới những cổng trình nổi tiếng như chùa Một Cột, chùa Bút Tháp, chùa Tây Phương,…Dù đươc trang trí theo kiểu nào thì điều đó càng chứng tỏ vị thế của hoa sen rất quan trọng trong đời sống tinh thần người dân ta.
Theo đạo Phật quan niệm, hoa sen chính là biểu trưng cho sự tinh khiết và thức tỉnh bởi nó mọc lên từ vùng đầm lầy hôi bẩn song lại mọc lên một loài hoa thuần khiết nhất, hương thơm thoang thoảng, sạch sẽ.

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Không chỉ mang nhiều ý nghĩa trong Phật giáo, hoa sen cũng có những ý nghĩa nhất định trong tình yêu. Đó là sự hoàn hảo, thuần khiết, là sự biểu trưng cho cái bản chất nguyên thủy của trái tim. Hoa sen là biểu trưng cho tình yêu trong sáng, những đam mê mà không vướng phải những sai trái

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Không chỉ có màu sắc thanh nhã cùng hương thơm dễ chịu mà hoa sen còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự tinh khiết. Khi trưng bày các vật phẩm trong nhà như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen… thì sẽ khiến cho không gian trở nên ấm cúng, thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.
Bên cạnh đó, việc treo tranh có hình hoa sen trong nhà cũng có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Quy trình sản xuất cổng biệt thự Hoa Sen

  • Làm mẫu: Người thợ sẽ đục trạm hoa văn từ bản vẽ thoe đúng kích thước thực tế, sau đó mẫu sẽ được giao cho bộ phận khuôn để kiểm tra chính xác một lần nữa.
  • Xử lý mẫu: Đây là bước chà nhám và phủ keo cho khuôn
  • làm khuôn xử lý cát: Đầu tiên ta cần hàn khuôn sắt theo mẫu, xử lý cát sao cho đạt độ ẩm và kết dính theo đúng quy định
  • Làm khuôn cát: Đầu tiên cần san phẳng nền cát, đóng mẫu ở mặt dưới, cho khuôn cát lên mặt trên, cho thêm cát và lật mặt trên lấy mẫu ra, đậy khuôn từ trên xuống.
  • Nấu nhôm: Cần nấu lỏng nhôm ở nhiệt độ khoảng 700 độ C, khi nhôm đã bị nóng chảy thì đổ vào khuôn sau 10 phút lấy khuôn ra cho sản phẩm ra ngoài
  • Làm nguội: Đây là bước rất quan trọng, tốn nhiều công sức và chi phí, sản phẩm có chất lượng cao hay không đều phụ thuộc vào bước này.
  • Sơn và hoàn thiện: Ta cần kiểm tra xem sản phẩm nếu độ nguội chưa đạt yêu cầu thì phải quay về khâu làm nguội. Sau khi kiểm tra xong thì sơn đồng, cần phải sơn 5 lớp để sản phẩm được lên màu tốt nhất.
  • Lắp ráp vào công trình.

Cùng tham khảo một số mẫu cổng biệt thự đẹp khác của chúng tôi tại đây nhé

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà máy sản xuất: xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Email: [email protected]

Website: maucongnhomduc.com

Hotline: 0932.073.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *