Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc, Cổng hợp kim nhôm đúc

Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc, Cổng hợp kim nhôm đúc

Khi lựa chọn một bộ cổng nhôm đúc cho gia đình của mình, điều đó chứng tỏ bạn đã có tìm hiểu tư trước về đặc tính cũng như giá thành sản phẩm. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, những chiếc cổng nhôm đúc vừa bền bỉ, vừa mang giá trị thẩm mĩ cao kia được sản xuất như thế nào chưa? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhiều điều về quy trình sản xuất cổng nhôm đúc. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

> Xem thêm: 1001 Mẫu cổng biệt thự

Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc

Nóng chảy nhôm

Để có được một sản phẩm cửa nhôm đúc hoàn hảo đòi hỏi quá trình đúc nhôm phải được chú trọng. Nhôm hợp kim: thành phần hợp kim nhôm bao gồm : nhôm chiếm >85%, còn lại là Si, Cu, Mg, Mn… Tùy thuộc vào đặc tính mỗi sản phẩm, diện tích đúc, yêu cầu kĩ thuật thì sản phẩm cần uốn cong như lan can hay hàng rào tỷ lệ nhôm cao hơn sản phẩm đúc cửa cổng.

Có hai cách để làm nóng chảy nhôm đó là nấu bằng than và nấu bằng điện.

Trong đó, nấu bằng điện là công nghệ cải tiến so với nấu bằng củi, giúp hạn chế được việc sản phẩm bị quá nhiệt hoặc chưa đủ nhiệt khiến sản phẩm có phẩm chất kém.

Tạo khuôn đúc

Quá trình tạo  khuôn đúc cần đòi hỏi kĩ thuật cao, cần được làm rất tỉ mỉ, chính xác. Khuôn cát đúc 2 nửa, bằng công nghệ silicat cách đúc sản phẩm phổ biến hiện nay. Sản phẩm đúc ít bị lỗi và giảm chi phí giá thành sản phẩm.

Đúc bằng công nghệ hút chân không: Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ đúc hút chân không V-process vào sản xuất sản phẩm cổng nhôm đúc. Sản phẩm đúc ra ít bị lỗi, giá thành giảm, thời gian chế tọa bộ cổng nhanh và đúng tiến độ hơn cho khách hàng. Chi tiết đúc  sản phẩm sắc nét, láng mịn bề mặt, không bị rỗ sỉ hay bị rỗ khí.

Khâu làm nguội

Sau khi hình dáng cổng cửa nhôm đúc đã được tạo nên thì người thợ sẽ cắt bỏ đậu rót, đậu ngót, đậu hơi, rũa các ba via thừa, hàn gép nối đối với ban công nhôm đúc và hàng rào nhôm đúc, cho sản phẩm đi bắn cát, bắn bi, tẩy rửa bề mặt bằng hóa chất.

Sơn bề mặt

Sau khi cổng cửa nhôm đúc được làm sạch bề mặt sau khâu làm nguội, sản phẩm nhôm đúc được cho vào phòng sấy, sấy hết hơi nước trong nhôm để đảm bảo không còn hơi nước trong sản phẩm, sau đó sản phẩm được sơn lót bằng sơn nhập khẩu có độ bám dính bề mặt cao, chịu được nhiệt độ đến 200 độ C, chống được ôxi hóa bề mặt nhôm.

Chỗ lỗi sản phẩm do đúc ( lỗi bé) được người thợ chám bằng matis dùng cho xe hơi đảm bảo độ đồng đều bề mặt, chỗ lỗi lớn được đúc lại hoặc hàn bổ xung sau đó được mài và đánh bóng trả lại bề mặt nguyên trạng như ban đầu. Sau sơn lót sản phẩm được sơn nền vàng, sơn bắn hạt nền đen, lau bề mặt tạo kiểu giả cổ đồng, sơn bóng bằng sơn 2K tạo độ bền cho sản phẩm, đảm bảo độ bền lâu, mầu sản phẩm theo thời gian. Cổng cửa nhôm đúc được cho vào lò sấy hấp lại lần cuối đảm bảo độ khô đồng đều của sơn và kiệt bề mặt trước khi đóng gói sản phẩm. Khâu này quyết định đến độ bền mầu sơn cũng như độ bền của sẩn phẩm sau này. Mầu sơn sản phẩm chủ yếu là mầu đồng vàng giả cổ ( nhiều người lầm tưởng bộ cổng được đúc bằng đồng hoặc bộ cổng được mạ vàng) hoặc mầu giả cổ đồng đỏ, hay mầu giả đá cổ.

Quy trình chế tác cổng cửa nhôm đúc phải mất thời gian khoảng 45 đến 90 ngày. Tuy nhiên còn phù hợp với mức độ phức tạp của cửa.

Kỹ thuật làm cổng cửa nhôm đúc có một số ưu điểm so với các kỹ thuật sản xuất cổng loại khác như gỗ, sắt:

  • Sản phẩm nguyên khối, không hàn, ghép
  • Hoa văn tinh xảo, khác biệt, không trùng lặp
  • Một số họa tiết khó, lớn, chỉ có vật liệu hợp kim nhôm mới đáp ứng được.
  • Cổng nhôm đúc có tính thẩm mỹ rất cao.

Tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm mà Đức Minh sản xuất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *